Acerca de

Recycled Paper

Mình là Thùy Trang, đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Sau 8 năm làm Marketing tại một công ty Kiểm toán thuộc Big 4, mình muốn sống một cuộc đời mới, tự do hơn, có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân. Đó là lí do mình trở thành một Freelance Writer.  

Mình chưa từng có niềm đam mê lớn lao với viết cho đến khi phát hiện ra viết có một sức mạnh chữa lành rất lớn, và qua viết mình có thể gửi đến mọi nhiều nhiều giá trị tích cực hơn là lời nói. 

IMG_2476.JPG

Hành trình 10 năm với viết

Từ năm 2012 - 2020, mình làm công việc Marketing tại công ty kiểm toán. Quá trình làm việc đã giúp mình tích lũy được các kinh nghiệm về viết thầu, báo cáo, ấn phẩm quảng cáo, tài liệu sự kiện, bài phát biểu cho lãnh đạo,... Ngoài kinh nghiệm về viết, 8 năm làm việc tại đây đã giúp mình có thêm kĩ năng thiết kế bằng trình photoshop và canva. 

Từ năm 2021, mình bắt đầu hành trình viết tự do với công việc content writer - xây dựng mảng tin tức và sự kiện cho một nhãn hàng về thú cưng. Tiếp theo sau đó, mình có cơ hội được viết nội dung cho một số nhãn hàng nhỏ khác về mảng làm đẹp. 

 

Hiện nay, mình chuyên tâm theo đuổi lĩnh vực sách và hướng dẫn viết.

Thành quả nổi bật về Sách

 

Cuốn sách đầu tiên

Cuối năm 2021, mình được tham gia viết dự án sách "9 tháng 10 ngày - Bút hết nặng, viết hết đau" cùng nhiều tác giả khác trong cộng đồng OWD (On Writing Daily). Dự kiến sách sẽ được phát hành trong tháng 3/ 2022.

 

Hiện mình đang tham gia viết một cuốn sách khác về văn hóa đời sống. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản trong năm 2022.

Trở thành Trợ lí các dự án sách

Đây là một công việc mới mẻ và thú vị mà mình mới được tham gia gần đây. Trở thành một trợ lí sách, mình được học hỏi rất nhiều từ các tác giả sách, blogger tên tuổi. Ngoài ra, mình cũng có thêm các kỹ năng cần thiết cho hành trình viết sách trong tương lai.

 

Trở thành Founder của group sách dành cho phụ nữ

Mình đã khởi đầu sự nghiệp từ một cuốn sách. Vì thế, đối với mình, mỗi cuốn sách là một mối duyên đưa mình đến những giá trị tích cực trong cuộc sống. Mình mong có thể truyền thông điệp này đến những người phụ nữ quanh mình. Đó là lí do group Khi Phụ Nữ Đọc trên nền tảng Facebook ra đời. Cùng với sự đồng hành của những người bạn khác, chúng mình đã và đang có được nhiều sự quan tâm hơn từ các độc giả nữ.

Thành lập Blog Sách Thùy Trang Writer

Mục tiêu tương lai của mình là sẽ trở thành một influencer về sách, và thành lập Blog sách là bước đi đầu tiên của mình trong lĩnh vực này. Tại Việt Nam, văn hóa đọc phát triển khá chậm so với các văn hóa nhìn và xem. Với những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các cuốn sách, sự thấu hiểu các giá trị sách mang lại và đam mê dành cho sách, mình hi vọng sẽ giúp phát triển văn hóa đọc đến những bạn trẻ Việt. Ngoài ra, thông qua blog, mình cũng sẽ cung cấp các kiến thức về nghề viết sách, tiềm năng mà nó mang lại và giới thiệu những chân dung tác giả đã và đang thành công với sách. 

Những công việc khác

 

Trờ thành một người hướng dẫn viết

Mình được có cơ hội tham gia làm người hướng dẫn viết trong chương trình Better Writing của cộng đồng OWD với hơn 17.000 thành viên. Chương trình là sự kết hợp giữa hình thức học online và hướng dẫn 1:1, nhằm giúp các học viên có được hiệu quả học tập tốt nhất có thể.

Blogger/ Content Writer về lĩnh vực Chữa lành và Tỉnh thức

Từ những gì mình được học từ các lớp và sách về chữa lành, từ những trải nghiệm kết nối với bên trong, mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, bài học, với mong muốn được lan tỏa năng lượng tích cực đến các độc giả cần chúng.

 

Thùy Trang